Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 tiền thân là “Xí nghiệp xây dựng” thuộc Công ty Xuất nhập khẩu vật liệu và kỹ thuật xây dựng – Bộ Xây dựng (nay là Tổng công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt nam – CONSTREXIM HOLDINGS) được thành lập theo Quyết định số 704/BXD-TCLĐ của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ngày 14/8/1996.

Ngày 24/02/1997 “Xí nghiệp xây dựng” được đổi tên thành “Xí nghiệp xây dựng Số 1” theo quyết định số 102A/BXD-TCLĐ của Bộ Xây dựng.

Căn cứ Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 30/07/2001 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm mô hình “Công ty Mẹ, công ty Con” trong quá trình Cổ phần hóa các Doanh nghiệp Nhà nước tại Công ty Xuất nhập khẩu vật liệu và kỹ thuật xây dựng (nay là Tổng công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt nam – CONSTREXIM HOLDINGS). Ngày 20/6/2002 Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt nam – CONSTREXIM HOLDINGS ban hành Quyết định số 321/TCHC theo đó “Xí nghiệp xây dựng Số 1” được chuyển thành “Công ty Xây lắp và Xuất nhập khẩu Số 1” viết tắt là CONSTREXIM No 1, là công ty thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings).

Phát triển đi lên cùng sự đổi mới của đất nước Công ty Constrexim Số 1 được cổ phần hoá từ doanh nghiệp nhà nước theo Quyết định số 2025/QĐ-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2004 của Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, là doanh nghiệp Hạng I của Bộ Xây dựng.

Để khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Xây lắpĐầu tư dự án, đồng thời thực hiện mục tiêu chiến lược của Công ty “Xây dựng và phát triển Công ty thành Tập đoàn vững mạnh”. Đến tháng 6 năm 2010, Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 đổi tên thành Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 (CONFITECH).

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với đội ngũ cán bộ kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình và đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được đào tạo chính quy, Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 (CONFITECH) đã gặt hái được những thành công to lớn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong ngành xây dựng ở Việt Nam.

Với phương châm “Đặt chữ tín lên trên lợi nhuận”, Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 (CONFITECH) luôn nỗ lực đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ công trình.

Công ty Cổ phần Constrexim Số 1 (CONFITECH) hoạt động chính trong các lĩnh vực như: Thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, các công trình nước – Vệ sinh môi trường; Cơ điện công trình; Trang trí nội ngoại thất, Tư vấn đầu tư xây dựng… Bên cạnh đó, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng, Công ty còn mở rộng đa dạng hoá các ngành nghề sản xuất, chú trọng đến việc phát triển đầu tư các dự án Bất động sản, Khu đô thị, Xây dựng các khu công nghiệp, Xuất nhập khẩu và Khai thác các dịch vụ hạ tầng…